Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT

Thông tin về Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT:

Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT là một công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT – Tập đoàn công nghệ, viễn thông hàng đầu Việt Nam.

Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
Logo Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT

Trủ sở chính: Tòa nhà FPT, lô 2 Đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: +84 4 73007300.

Fax: +84 4 37687410.

Thông tin chi tiết về công ty trong những năm gần đây:

Kết thúc năm 2010, với những nỗ lực trong kinh doanh, quản trị và doanh số toàn tập đoàn đạt mức  20.516 tỷ đồng, tăng 9,5% so với năm 2009.  Lãi trước thuế đạt trên 2.022 tỷ VND, vượt 19% so với năm 2009. Lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt gần 1.263 tỷ VND, so với 2009 đã tăng 19%. Lãi cơ bản trên cổ phiếu bình quân là 6.598 đồng/cổ phiếu, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2009.

Viễn Thông FPT có được kết quả kinh doanh trên đây là nhờ mảng kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp: Công nghệ thông tin – viễn thông cũng như hoạt động kinh doanh các sản phẩm công nghệ đã có nhiều nỗ lực trong năm vừa qua. Trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, giải pháp phần mềm và dịch vụ tin học, Công ty Cổ phần Hệ thống thông tin FPT tăng trưởng doanh thu 8% so với 2009, đạt 3.250 tỷ đồng. Trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, công ty đạt trên 1.000 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 34% so với cùng kỳ. Trong mảng viễn thông, Công ty CP Viễn thông FPT đạt doanh thu 2.450 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2009. Trong lĩnh vực phân phối, sản xuất sản phẩm công nghệ, Công ty CP Thương mại FPT đạt doanh thu 13.339 tỷ đồng, tăng 5% so với 2009. Trong lĩnh vực đào tạo, ĐH FPT cũng đạt mức tăng trưởng doanh thu 59% so với 2009.

Về cơ cấu tổ chức FPT hiện có:

Số lượng cán bộ nhân viên làm việc tại FPT đã đạt tới con số 12.300, tính tới 31/12/2010.

FPT có 11 công ty thành viên: Công ty Cổ phần Hệ thống Thông tin FPT ; Công ty Cổ phần Thương mại FPT; Công ty Cp Viễn thông FPT; Công ty Cổ phần Phần mềm FPT; Công ty Trách nhiệm hữu hạn DV Tin học FPT; Công ty TNHH Truyền thông Giải trí FPT; Công ty Cổ phần Quảng cáo FPT; Đại học FPT; Công ty TNHH Phát triển Khu công nghệ cao Hoà Lạc FPT; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bất động sản FPT (FPT Land); Công ty Dịch vụ trực tuyến FPT.

3 Công ty liên kết: Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư FPT, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – TPbank.

Có mặt tại 10 quốc gia trên thế giới và các chi nhánh, văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Các lĩnh vực hoạt động chính của FPT:

Lĩnh vực viễn thông – tin học: Tích hợp hệ thống, giải pháp phần mềm, dịch vụ nội dung số, dịch vụ dữ liệu trực tuyến, internet băng thông rộng, dịch vụ kênh thuê riêng, điện thoại cố định, phân phối sản phẩm công nghệ thông tin – viễn thông, sản xuất – lắp ráp máy tính,lĩnh vực giáo dục-đào tạo, đào tạo công nghệ…

Lĩnh vực đầu tư: Giải trí truyền hình, tài chính-ngân hàng, đầu tư bất động sản, nghiên cứu và phát triển.

Doanh nghiệp đang làm chủ công nghệ trên tất cả các hướng phát triển của mình với các chứng chỉ ISO các lĩnh vực đang hoạt động, CMMi phát triển phần mềm.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đang sở hữu trên 1,000 chứng chỉ công nghệ cấp quốc tế của các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới.

Các dịch vụ giá trị gia tăng của tập đoàn luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đối tác. Đến nay, Viễn thông FPT đã giành được niềm tin của hàng nghìn doanh nghiệp và hàng triệu người tiêu dùng.

FPT liên tục nhiều năm được tạp chí PC World Việt Nam bình chọn là Tập đoàn tin học uy tín nhất Việt Nam. Nhiều năm được nhận giải thưởng Đối tác doanh nghiệp xuất sắc nhất năm của IBM, HP… và đạt được các giải thưởng: Giải thưởng Sao vàng Đất Việt; Giải thưởng Sao Khuê; Các giải thưởng, cúp, huy chương tại các triển lãm, cuộc thi như Vietnam Computer World Expo, Vietgames…

Sản phẩm – dịch vụ của FPT luôn giành được những giải thưởng cao của Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam. Với những đóng góp vô cùng tích cực cho ngành tin học và viễn thông nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế nói chung, doanh nghiệp đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2003.