MM Mega Market đẩy mạnh quảng bá nông sản Việt

Doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm nông sản đạt chuẩn VietGAP như bơ sáp Đà Lạt, nho đỏ Ninh Thuận, chuối Bến Cát… tại sự kiện ở TP HCM.

Ông Phidsanu Pongwatana, Giám đốc điều hành Công ty MM Mega Market Việt Nam cho biết, công ty đang tham gia chương trình “Hội tụ hàng Việt 2017” do Sở Công Thương TP HCM tổ chức tại Công viên 23/9 từ ngày 24-27/8.

Tại sự kiện, MM Mega Market giới thiệu các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao như trái cây, rau củ quả, thủy hải sản và các mặt hàng dệt may trong nước… đang phân phối tại 19 siêu thị trên cả nước.

Gian hàng của doanh nghiệp trưng bày đa dạng các sản phẩm nông sản đạt chuẩn VietGAP như bơ sáp Đà Lạt, nho đỏ Ninh Thuận, chuối Bến Cát… Ngoài ra, công ty cũng quảng bá các sản phẩm may mặc, hàng gia dụng…

mm-mega-market-dy-manh-quang-ba-nong-san-viet

Gian hàng giới thiệu hàng nông sản của MM Mega Market.

Công ty giới thiệu nhiều giải pháp tối ưu về sản phẩm và dịch vụ dành cho nhóm khách hàng nhà hàng, khách sạn, căng tin… nhằm tăng ưu thế cạnh tranh cho đối tác của MM Mega Market.

“Với tỷ trọng hàng Việt chiếm trên 90% được phân phối tại 19 trung tâm trên cả nước, chúng tôi đã và đang hỗ trợ hiệu quả hàng trăm nông dân, nhà cung cấp trong nước đạt tiêu chuẩn VietGap và hướng đến xuất khẩu ra nước ngoài”, ông Phidsanu Pongwatana chia sẻ.

Bên cạnh kế hoạch đẩy mạnh chuỗi cung ứng nông sản an toàn, cung cấp cho hơn 1 triệu khách hàng trong nước, MM Mega Market cũng tìm kiếm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước xuất khẩu các mặt hàng nông sản có chất lượng cao của Việt Nam để phân phối tại hệ thống Big C Thái Lan.

Trong năm 2016-2017, công ty đã kết nối xuất khẩu sang hệ thống hơn 700 siêu thị Big C tại Thái Lan hơn 1.200 tấn thanh long; hỗ trợ kết nối các nhà cung cấp Việt Nam xuất khẩu một số mặt hàng khác như: cá basa phi lê đông lạnh, trái bơ, khoai lang giống Nhật…

mm-mega-market-dy-manh-quang-ba-nong-san-viet-1

Thông qua các Trạm trung chuyển, doanh nghiệp thu mua sản phẩm tận nơi của nông dân.

Theo ông Phidsanu, công ty đã nghiên cứu thị trường, thói quen tiêu dùng của người Thái và nhận thấy nhiều mặt hàng Việt, đặc biệt là trái cây và cá có chất lượng, giá cạnh tranh so với hàng Thái. Do vậy, sản lượng xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Thái Lan sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới.

MM Mega Market là một trong số doanh nghiệp tiên phong xây dựng và phát triển các chuỗi cung ứng bền vững trong nông nghiệp.

Thông qua Trạm trung chuyển và bảo quản lạnh rau củ quả tại tỉnh Lâm Đồng và Trạm trung chuyển thủy sản Cần Thơ, doanh nghiệp thu mua tận nơi các sản phẩm của nông dân.

Mới đây, công ty xây dựng Trạm trung chuyển thịt ở Đồng Nai và ký kết thu mua heo của hơn 400 hộ nông dân nằm trong 23 tổ hợp tác sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

MM Mega Market trước đây là Metro Cash & Carry Việt Nam. Việc đổi tên sau khi Tập đoàn Berli Jucker (BJC, Thái Lan) mua lại toàn bộ hệ thống 19 siêu thị tại Việt Nam từ Tập đoàn Metro (Đức).

Thanh Thư