Tập đoàn LG Hàn Quốc

Thông tin chung về Tập đoàn LG Hàn Quốc:

Tập đoàn LG Hàn Quốc.

Tập đoàn LG Hàn Quốc
Logo Tập đoàn LG Hàn Quốc

Trụ sở chính: Thành phố Seoul, Hàn Quốc.

Sản phẩm: Điện tử, hoá chất, viễn thông, kỹ thuật, công nghệ thông tin, năng lượng điện.

Giá trị thương hiệu: LG gặt hái thành công thông qua sự phát triển vững vàng các năng lực dựa trên nền tảng quản trị đạo đức.

Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển về Tập đoàn LG:

Tập đoàn LG thành lập vào ngày 05 tháng 01 năm 1947, bởi ông Koo In-Hwo. Hiện nay tập đoàn có ông Koo Bon-Moo là chủ tịch & CEO, ông Yu Sig Kang phó chủ tịch & Co-CEO.
Được thành lập vào năm 1947 và được đặt với tên gọi Lucky Goldstar, sau đó được rút gọn theo dạng viết tắt thành LG năm 1995. LG cũng là tên viết tắt (Lucky Geumseongtại Hàn Quốc, từ này dịch sang tiếng Anh nghĩa là Lucky Venus là thần vệ nữ may mắn hoặc Goldstar. Trước đó, nhiều sản phẩm điện tử được bán dưới cái tên nhãn là Goldstar trong khi những sản phẩm gia đình (không bán ngoài Hàn Quốc) được bán dưới cái tên thương hiệu Lucky. Loại sản phẩm Lucky đã từng rất nổi tiếng với các sản phẩm lau chùi trong gia đình và thuốc tẩy rửa. Góp phần thúc đẩy nền kinh tế công nghiệp hóa to lớn của Hàn Quốc.

Tập đoàn LG là một trong những thương hiệu lớn của Hàn Quốc , các sản phẩm chính của tập đoàn gồm hàng điện tử, điện thoại và sản phẩm dầu khí. Tập đoàn này có những nhánh công ty quan trọng như LG Electronics. Hiện nay doanh nghiệp là nhà tài trợ cho giải LG Cup Go.

Những thành tựu của LG từ trước đến nay:

Từ khi thành lập tập đoàn cho đến nay luôn dẫn đầu trong kỷ nguyên kĩ thuật số tiên tiến nhờ vào những công nghệ chuyên môn đạt được trong việc sản xuất các thiết bị gia dụng như máy radio và Tivi.

LG đã ra mắt nhiều sản phẩm mới và đã ứng dụng những công nghệ tiên tiến thông qua các thiết bị di động và Tivi kỹ thuật số trong thể kỉ 21 và vẫn đang tiếp tục củng cố vị thế là một công ty toàn cầu.

Cái bài viết về Tập đoàn LG Hàn Quốc