Viettel ký hợp đồng 60.000 USD tại Haiti

Công ty triển khai dự án hệ thống quản lý văn bản điện tử (N-Office) cho Bộ Giao thông Công trình Công cộng và Viễn thông Haiti.

Natcom (thương hiệu của Viettel tại Haiti) vừa ký kết hợp đồng triển khai dự án “N-Office Quản lý văn bản điện tử cho Bộ Giao thông Công trình Công cộng và Viễn thông Haiti” trị giá 60.000 USD.Trước đó, sau nhiều lần triển khai thử nghiệm, Natcom đã được Bộ Giao thông Công trình Công cộng và Viễn thông Haiti (MTPTC) đồng ý đưa công nghệ thông tin vào nâng cao hiệu quả công việc.

viettel-ky-hop-dong-60000-usd-tai-haiti

Bộ trưởng MTPTC Fritz Caillot và Tổng giám đốc Natcom Hà Thế Dương.

Hệ thống Quản lý văn bản điện tử (N-Office) là phiên bản của Hệ thống Văn phòng điện tử của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (V-Office) được Công ty Natcom thực hiện cải tiến, tối ưu về ngôn ngữ, tính năng để phù hợp với các đơn vị thuộc Haiti.

Hệ thống quản lý văn bản điện tử cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cho các đơn vị của Bộ Giao thông Công trình Công cộng và Viễn thông Haiti trong việc gửi – nhận văn bản, báo cáo trong hệ thống, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn.

viettel-ky-hop-dong-60000-usd-tai-haiti-1

Natcom dành giải Speedtess về tốc độ truy cập data tại Haiti.

Theo Tổng giám đốc Natcom Hà Thế Dương, doanh nghiệp cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Haiti trong việc cung cấp hệ thống, phần mềm quản lý để triển khai các dự án chính phủ điện tử tại quốc gia này.

Dự án N-Office giữa MTPTC với Natcom là bước khởi đầu cho quá trình hợp tác giữa Natcom với Chính phủ Haiti và nằm trong mục tiêu tạo ra một xã hội thông minh, đặc biệt là với các quốc gia đang phát triển mà Viettel có mặt.

“Viettel đã đồng hành với người dân Haiti khi quốc gia này còn nghèo và gặp nhiều khó khăn sau trận động đất lịch sử năm 2010. Sau 6 năm hoạt động, Natcom cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông cơ bản, nâng tỷ lệ thâm nhập của điện thoại di động tại Haiti tăng 2,5 lần”, ông Hà Thế Dương chia sẻ.

viettel-ky-hop-dong-60000-usd-tai-haiti-2

Thương hiệu Natcom tại Haiti.

Không chỉ Natcom, các công ty của Viettel tại các quốc gia trên toàn thế giới cũng đầu tư hạ tầng, mạng lưới viễn thông đồng thời cung cấp các giải pháp viễn thông, công nghệ thông tin cho các cơ quan chính phủ nước sở tại.

Điển hình, thương hiệu Movitel của Viettel trở thành đối tác của Cục quản lý viễn thông Mozambique (INCM)về cung cấp dịch vụ công ích tiếp cận tới 100% người dân Mozambique. Công ty Star Telecom của Viettel tại Lào triển khai hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch hay dự án đường truyền kết nối quốc gia VI giữa Chính phủ Timor Leste và Công ty Viettel Timor Leste (Telemor)…

Huệ Chi